99% người dùng không biết cách mua hàng trên eBay

BeFrugal.com Cash Back

Mua hàng trên eBay và tham gia cuộc đấu giá các mặt hàng luôn là một trải nghiệm thú vị. Bạn đã biết cách mua hàng trên amazon, trên các web từ Mỹ hay trên eBay? Nếu chưa, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách mua hàng trên ebay ship về việt nam. Đây là những kinh nghiệm mua hàng trên ebay thực tế, được rút ra qua những năm tháng làm nghề order của mình.


Ebay là gì?

eBay là một trang web mua sắm trực tuyến nổi tiếng với các phiên đấu giá và đa dạng các mặt hàng tiêu dùng. Bất cứ ai đều có thể tạo tài khoản eBay một cách miễn phí để mua, bán hoặc đấu giá hàng hóa. eBay có sẵn ở nhiều quốc gia khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trong khu vực địa phương của bạn bằng cách nhập mã zip. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có sẵn trên toàn quốc hoặc quốc tế.

back to menu ↑

Cách mua hàng trên ebay

2.1. Chuẩn bị mua hàng trên ebay

Để mua hàng trên ebay bạn cần có

01 thẻ visa/master để thanh toán/01 tài khoản Paypal

01 địa chỉ bên Mỹ để nhận hàng và ship về Việt Nam.

01 tài khoản để nhận cashback. Đăng ký thành viên (miễn phí) ở các trang web sau đây để nhận hoàn tiền khi mua hàng trên Ebay

2.2. Chọn hàng

Tạo tài khoản eBay

Bạn sẽ cần đăng ký một tài khoản để mua và đấu giá các mặt hàng. Tạo tài khoản là miễn phí và bạn chỉ cần điền tên, địa chỉ email và thông tin liên lạc.

mua hàng trên ebay

Lựa chọn mặt hàng mà bạn quan tâm.

Bạn có thể gõ tên mặt hàng vào thanh “Tìm kiếm”. Nếu có nhiều kết quả, bạn có thể giới hạn tìm kiếm bằng công cụ “Tìm kiếm nâng cao”.

Trong trường hợp không biết chính xác loại mặt hàng nào bạn muốn. Hãy sử dụng danh mục để xem tất cả các mặt hàng được liệt kê.

Khi bạn tìm thấy mục món đồ ưa thích, hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm. Nếu thông tin về sản phẩm không rõ ràng. Bạn có thể gửi câu hỏi, gửi e-mail cho người bán và yêu cầu làm rõ.

Bạn kiểm tra thật kỹ phí vận chuyển (nội địa Mỹ) và phí xử lý đơn hàng. Giá của sản phẩm có vẻ như là rất rẻ, nhưng nếu cộng thêm phí vận chuyển và phí xử lý đơn hàng thì đó có phải là mức giá mà bạn mong muốn?

Đánh giá mức độ uy tín của người bán

mua hàng trên ebay

Kiểm tra phản hồi của người tiêu dùng về sản phẩm và về người bán. Phản hồi và nhận xét của người dùng sẽ phản ánh mức độ tin cậy của người bán. Để mua hàng an toàn, bạn nhớ chọn người bán có phản hồi tốt trên 95%. Đồng thời, bạn có thể kiểm tra có bao nhiêu giao dịch người bán đã thực hiện. Mặc dù có thể không sai khi giao dịch mua bán với ai đó chỉ mới bạn được một vài đơn hàng (họ có thể là người mới bán!). Nhưng một người bán có nhiều đơn hàng trong quá khứ thường sẽ xử lý đơn đặt hàng của bạn nhanh hơn và luôn làm việc hết sức để đảm bảo rằng bạn hài lòng.

Cách thức thanh toán trên eBay

PayPal là một trong những phương thức thanh toán phổ biến nhất trên eBay. Vì thanh toán có thể được xử lý ngay lập tức. Một điểm cộng nữa là Paypal sẽ giúp bạn lấy lại tiền nếu người bán không giao hàng hoặc bạn nhận được hàng không giống như mô tả. Nếu bạn không có tài khoản PayPal, bạn nên tạo một tài khoản để làm cho quá trình mua và đấu giá trên eBay trơn tru hơn.

2.3. Mua hàng trên eBay

Khi đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm và người bán bạn chỉ cần cho hàng vào giỏ nhấn nút “Buy”. Sau đó hoàn thành giao dịch bằng cách điền thông tin chi tiết về địa chỉ nhận hàng (địa chỉ tại Mỹ), người nhận hàng và thanh toán tiền qua tài khoản paypal.

2.4. Đấu giá trên eBay

Lựa chọn mua hàng trên ebay hoặc tham gia đấu giá

Đối với các sản phẩm đấu giá, bên dưới giá sản phẩm sẽ có 2 lựa chọn:

mua hàng trên ebay

Chọn “Buy now” nếu bạn muốn mua ngay với giá cho trước thay vì phải trải qua quá trình đấu giá. Hãy kiểm tra giá trung bình cho mặt hàng bạn đang mua để tránh trường hợp phải mua với giá quá cao.

Chọn “Place bid” nếu bạn muốn tham gia cuộc đấu giá. Hãy đặt số tiền cao nhất bạn muốn trả. Giá thầu của bạn sẽ tự động tăng cho đến khi đạt tới số tiền tối đa bạn đã nhập. Điều này sẽ cho phép bạn không phải liên tục theo dõi phiên đấu giá. Bạn không thể rút lại giá thầu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn muốn sản phẩm đó. Sau khi phiên đấu thầu kết thúc, nếu thắng bạn sẽ được thông báo. Bạn phải liên lạc với người bán, trao đổi chi tiết về cách thanh toán và giao hàng.

Hoàn thành giao dịch mua hàng trên ebay

Hãy liên hệ với người bán càng nhanh càng tốt. Quá trình này sẽ cho phép bạn chọn phương thức thanh toán và xác nhận địa chỉ giao hàng cũng như phí vận chuyển. Người bán sẽ giao hàng sau khi bạn đã hoàn tất việc thanh toán.

Nếu trong hai ngày kể từ khi kết thúc phiên đấu giá, người bán không nhận được khoản thanh toán. Họ có thể mở một vụ kiện chống lại bạn thông qua eBay. Bạn có thể tránh điều này bằng cách nhanh chóng thanh toán ngay sau khi cuộc đấu giá kết thúc.

2.5. Ebay bảo vệ bạn

Một số bạn lo lắng tự hỏi, mua hàng trên ebay có đảm bảo chất lượng không. Đùng lo, eBay luôn bảo vệ bạn. Hãy liên hệ với eBay nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì. Nếu bạn không nhận được hàng hoặc nhận một mặt hàng khác với mô tả hoặc có bất kỳ vấn đề nào khác, hãy liên hệ với “Trung tâm chăm sóc khách hàng” của eBay. Bạn có thể sử dụng công cụ trực tuyến này để gửi khiếu nại và có khả năng nhận được tiền hoàn lại từ eBay cho giao dịch mua hàng bạn đã thực hiện.

Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng giải quyết vấn đề của bạn trực tiếp với người bán trước khi sử dụng “Trung tâm chăm sóc khách hàng”. Hầu hết những người bán hàng uy tín sẽ cố gắng khắc phục những sự cố gặp phải trong quá trình mua bán và họ sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu chính đáng từ bạn.

2.6.Ship hàng từ mỹ về Việt Nam

mua hàng trên ebay

Sau khi người bán giao hàng đến địa chỉ tại Mỹ, công ty vận chuyển sẽ nhanh chóng chuyển hàng về Việt Nam. Bạn sẽ nhận được hàng tại Việt Nam sau khoảng 3 tuần tính từ khi bạn mua hàng.

Xem ngay các công ty vận chuyển Mỹ- Việt uy tín mà mình đã từng sử dụng tại đây

2.7. Nhận hàng và thanh toán tiền vận chuyển Mỹ Việt

Và thế là sau bao lâu chờ đợi, bạn đã được cầm trên tay sản phẩm luôn hằng mong ước. Còn gì tuyệt hơn thế! Bạn sẽ được nhắc nhở thanh toán phí vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam. Phí vận chuyển này dao động khoảng $9-$12/kg tùy loại mặt hàng.

back to menu ↑

Kinh nghiệm mua hàng trên ebay miễn thuế

Để loại bỏ tiền thuế trong hóa đơn mua hàng của bạn, hãy chọn công ty vận chuyển có trụ sở tại 1 trong 4 bang sau đây: Oregon, Delaware, Montana, New Hampshire

Xem ngay kinh nghiệm “trốn thuế” khi mua hàng Mỹ tại đây.

back to menu ↑

Kinh nghiệm nhận tiền hoàn lại khi mua sắm

Lợi thế của việc tự order là mua được chính xác món hàng mà không lo bị tráo đổi, hàng hóa chất lượng mà giá thành thì vô cùng cạnh tranh. Và một lý do mình thích hơn nữa, tự order là được nhận tiền hoàn lại (cashback) khi mua sắm trên hầu hết các website nước Mỹ. Để kiếm cashback khi mua hàng trên Ebay, bạn cần đăng ký thành viên của một trong ba trang web sau:

Befrugal, Topcashback hay Rakuten đóng vai trò là trung gian giữa khách hàng và người bán, các cửa hàng (như Ebay, Amazon…). Các cửa hàng sẽ trả cho Befrugal/Topcashback/Rakuten một khoản hoa hồng nếu các trang web này dẫn khách hàng tới cửa hàng của họ. Sau khi nhận được hoa hồng Befrugal/Topcashback/Rakuten sẽ trích một phần và trả cho khách hàng dưới dạng cashback (tiền hoàn lại) thay lời cảm ơn. Như vậy, ba bên đều có lợi. Cửa hàng bán được hàng hóa. Befrugal/Topcashback/Rakuten nhận được hoa hồng. Khách hàng kiếm được một khoản tiền cashback, kiếm tiền mà không cần làm gì cả!

Xem thêm kinh nghiệm kiếm tiền hoàn lại (cashback) tại đây:

back to menu ↑

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về cách mua hàng trên ebay, hy vọng đọc xong hướng dẫn, bạn có thể tự order mà không cần đến dịch vụ mua hộ nào. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy viết vào phần bình luận dưới đây, mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè, biết đâu một trong số bạn bè của bạn đang cần.

Bạn đã từng order và có những kinh nghiệm mua hàng trên eBay? Hãy chia sẻ cho chúng mình những kinh nghiệm đó bằng cách bình luận bên dưới nhé.

Bạn cần mua mỹ phẩm trên Ebay, hãy tham khảo bài viết sau để chọn loại mỹ phẩm bình dân tốt nhất hiện nay:

BeFrugal.com Cash Back

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      kinhnghiemvip.com
      Logo