Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

BeFrugal.com Cash Back

Khi bạn đang đọc bài viết này, rất có thể là bạn vừa phát hiện ra chuyện tày trời: chồng ngoại tình. Bạn cảm thấy như cả thế giới sụp xuống. Tiếp theo là những cảm giác tức giận, đau buồn. Bạn hoảng loạn, chơi vơi khi nghĩ về tương lai của gia đình và con cái. Chồng ngoại tình phải làm sao đây? Phản ứng đầu tiên có thể là chửi rủa đay nghiến chồng cho hả cơn giận. Bạn đòi li thân, li hôn. Nhưng đó có phải là quyết định đúng đắn? Bạn muốn tìm hiểu về cách ứng xử khi chồng ngoại tình? Dưới đây là một số gợi ý:

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Cảm nhận những cảm xúc đang diễn ra trong bạn.

Chồng ngoại tình phải làm sao đây

Chồng ngoại tình phải làm sao đây

Bạn cảm thấy đau lòng. Bạn cảm thấy tức giận. Bạn cảm thấy buồn. Hãy cảm nhận những cảm xúc đó. Đừng né tránh chúng. Bạn có thể khóc thật to và hét lên. Cảm nhận nỗi đau là bước đầu tiên trong quá trình chữa lành.

Hãy viết cảm xúc của bạn vào giấy hoặc nhật ký. Viết ra những suy nghĩ về những gì đã xảy ra. Viết ra những cảm xúc của bạn. Những điều tốt. Những điều xấu. Những câu hỏi. Tất cả những thông tin này sẽ chỉ trôi nổi xung quanh não của bạn khiến bạn suy nghĩ mông lung trừ khi bạn viết nó ra. Khi bạn viết ra cảm xúc của mình, bộ não của bạn có thể giải phóng chúng và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn. Tôi khuyên bạn nên mua một cuốn sổ tay nho nhỏ. Dành một trang cho những điều tích cực. Một trang một trang cho những điều tiêu cực. Một trang để viết những câu hỏi. Viết suy nghĩ của bạn trên trang thích hợp và thêm nhiều trang nữa nếu cần.

back to menu ↑

Chia sẻ cảm xúc.

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Nói chuyện với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình. Bạn có thể khóc trên vai họ. Nói ra được và khóc được, bạn sẽ thấy nỗi đau vơi dần.

Sau đó, khi cảm thấy bình tĩnh trở lại, bạn hãy nói chuyện với chồng. Hãy tạo một không khí buổi nói chuyện yên bình. Đừng ném đồ vào anh ta, nguyền rủa hoặc có những hành động điên rồ khác. Hãy chia sẻ những cảm xúc diễn ra trong bạn. Hãy cho anh ta thấy việc ngoại tình làm tổn thương bạn như thế nào. Hãy nêu mong muốn của bạn. Rằng bạn muốn cùng anh ta chỉnh sửa hôn nhân, hàn gắn lại những vết rạn nứt và xây dựng mọt gia đình hạnh phúc.

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?
back to menu ↑

Tìm lời khuyên từ các chuyên gia.

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Đây là một biến động lớn trong cuộc sống của bạn, đừng cố gắng chịu đựng một mình. Hãy tìm một chuyên gia tâm lý để chia sẻ cảm xúc của bạn và xin họ lời khuyên. Hãy tìm một người không chỉ giúp bạn xử lý nỗi đau. Mà còn hướng dẫn bạn cách ứng xử khi chồng ngoại tình. Giúp bạn biết cách hàn gắn tình yêu trong hôn nhân mang lại hạnh phúc cho bạn và chồng.

Nếu chồng bạn đồng ý, hãy rủ anh ấy đi cùng. Nhưng nếu không, hãy sắp xếp các cuộc hẹn cho chính mình.

back to menu ↑

Đọc sách tâm lý.

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?

Nếu vì điều kiện tài chính, bạn không thể hẹn các buổi tư vấn với chuyên gia tâm lý. Hãy tìm đọc những cuốn sách để trang bị lại kiến thức. Cách này phù hợp với tất cả mọi người. Đọc sách, một mặt giúp bạn tập trung và tạm thời quên đi nỗi đau. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc đọc sách mỗi ngày giúp bạn giảm stress và mang lại cảm giác thư thái trong tâm hôn.

Mặt khác, đọc sách giúp bạn có kiến thức trong lĩnh vực tình cảm – hôn nhân. Có bao giờ bạn nhận ra rằng, mỗi một việc bạn làm, bạn luôn có sự chuẩn bị trước. Nhưng với tình yêu và hôn nhân thì KHÔNG.

Mỗi khi uống thuốc, bạn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Để làm công việc được giao, bạn đã dành ra vài năm để học hỏi về nó.

Nhưng đã bao giờ bạn trang bị kiến thức về hôn nhân? Để hiểu rằng giữa người đàn ông và phụ nữ có những sự khác nhau trong cách suy nghĩ và hành xử. Để hiểu rằng có những nhu cầu hôn nhân cần phải được đáp ứng, nếu không người đàn ông sẽ đi ra ngoài để lấp chỗ trống. Để hiểu rằng, muốn có hôn nhân hạnh phúc, cả hai cần phải biết vun đắp tình yêu. Tôi cá là bạn chưa từng!

Vậy thì chờ gì nữa, hãy đầu tư vài cuốn sách để đọc và ngẫm nghĩ. Đây là một kênh đầu tư mà bạn luôn có lời!

Chồng ngoại tình phải làm sao đây?
back to menu ↑

Luôn nuôi hy vọng.

Cách ứng xử khi chồng ngoại tình

Cách ứng xử khi chồng ngoại tình

Điều này rất tốt cho bạn, cho chính cuộc hôn nhân và con cái của bạn.

Bên cạnh những cảm xúc đau đớn bạn đang phải trải qua. Hãy dành vài phút để suy nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn. Một điều khủng khiếp đã xảy ra, nhưng vẫn có những điều tốt đẹp xung quanh bạn. Hãy nhìn vào cuộc sống của bạn, bạn bè, công việc, các mối quan hệ đồng nghiệp, gia đình bạn, những đứa con. Nghĩ về những gì bạn vẫn còn may mắn có được (Ví dụ: Tôi may mắn có bố mẹ luôn thương yêu tôi vô điều kiện. Tôi may mắn vì có những đứa con ngoan. Tôi may mắn có những người đồng nghiệp ngưỡng mộ tôi, v.v.). Hãy nghĩ về những gì bạn biết ơn (Tôi biết ơn về ngôi nhà đang có. Tôi biết ơn vì tôi có đủ tài chính lo cho bản thân và gia đình. Tôi biết ơn những người bạn tốt, người sẽ ngồi với tôi khi tôi khóc).

Bạn càng nghĩ nhiều về điều tích cực trong cuộc sống của mình, bạn sẽ càng cảm thấy tốt hơn và bạn sẽ phục hồi nhanh hơn.

Hôn nhân của bạn có thể được hàn gắn và hai bạn có thể hạnh phúc như xưa. Chìa khóa nằm trong tay bạn. Trong cách bạn nghĩ. Trong cách bạn ứng xử.

Cách ứng xử khi chồng ngoại tình
back to menu ↑

Xây dựng lại niềm tin.

Cách ứng xử khi chồng ngoại tình

Cách ứng xử khi chồng ngoại tình

Niềm tin sẽ không được xây lại qua một đêm. Niềm tin không phải một món quà mà có thể trao và nhận. Nó là một thứ giá trị, chỉ có được sau những hành động tin cậy.

Để xây dựng lại niềm tin và hàn gắn, chồng bạn phải sẵn sàng cắt đứt mọi liên lạc với người kia. Bạn và anh ấy cần cống hiến hết mình để xây dựng lại cuộc hôn nhân. Bạn cần phải nói ra những điều anh ấy có thể làm để lấy lại lòng tin nơi bạn. Ví dụ, bạn có thể nói với anh ấy rằng bạn sẽ tin tưởng hơn nếu anh ấy thường xuyên gọi điện cho bạn. Anh ấy về ăn cơm mỗi tối. Dành thời gian cuối tuần cho gia đình. Hạn chế các chuyến đi công tác dài ngày…

Về phía bạn, bạn cần cư xử như thể bạn tin tưởng anh ấy, yêu thương anh ấy. Tôi biết, việc tin tưởng anh ấy đối với bạn lúc này thật khó. Nhưng nếu bạn đối xử với chồng với lòng đầy nghi ngờ, cuộc hôn nhân của bạn sẽ rơi vào bế tắc. Hãy thay đổi cách hành xử của bản thân mình trước, theo cách tích cực xây dựng. Rồi theo thời gian, những cảm xúc yêu thương sẽ ngập tràn trong mối quan hệ hai bạn.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể mạnh mẽ trở lại – lợi hại hơn xưa, thậm chí là sau chuyện chồng ngoại tình.

back to menu ↑

Hãy xét đến cảm xúc của con bạn.

Tức giận khi bạn đang ở bên chồng, nhưng hãy nhớ rằng anh ấy vẫn là bố của các con bạn. Anh ấy có thể là một người cha tuyệt vời hay chỉ là một người cha bình thường, nhưng chúng vẫn cần anh ấy.

Hãy suy nghĩ thật cẩn thận trước khi chia sẻ chi tiết về chuyện ngoại tình với con bạn. Ngay cả khi con bạn đã là thanh thiếu niên. Chúng vẫn chưa có đủ sự trưởng thành về cảm xúc để hiểu tất cả các khía cạnh của sự không chung thủy.

Nếu có thể, bạn hãy giữ cho tổ ấm nguyên vẹn cho các con. Một số người nói: “Nếu tôi không vui, các con tôi cũng không thể hạnh phúc”. Nhưng điều đó không đúng. Chúng ta có thể chọn cách hàn gắn và giữ tổ ấm cho các con. Tất nhiên, có những trường hợp hôn nhân không thể cứu vãn. Nhưng, nếu bạn có thể, tôi mong bạn hãy chọn cách hàn gắn. Tôi mong bạn chọn cách chỉnh sửa hôn nhân. Điều đó tốt cho bọn trẻ.

back to menu ↑

Lời kết

Nếu bạn đang tìm cách hàn gắn tình cảm vợ chồng. Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: chồng ngoại tình phải làm sao đây? Bạn có thể bắt đầu bằng cuốn sách: “KẾ HOẠCH CHỈNH SỬA HÔN NHÂN”

BeFrugal.com Cash Back

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      kinhnghiemvip.com
      Logo