Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

BeFrugal.com Cash Back

Chúng ta hãy đi thẳng vào vấn đề. Tôi biết kem nền của bạn có chống nắng. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng điều đó đã đủ để bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng mặt trời. Bạn đã sai. Trái lại, kem chống nắng mới là cứu tinh cho làn da của bạn chống khỏi tác hại của các tia UV. Nhưng nên bôi kem chống nắng khi nào? Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Đâu là cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm đúng chuẩn? Khi nói đến việc sử dụng kem chống nắng kết hợp với các sản phẩm trang điểm, có quá nhiều câu hỏi và mối quan tâm. Những vấn đề đó là những gì tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Tại sao phải bôi kem chống nắng?

dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Kem chống nắng là một loại sản phẩm có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV (tia UVA và UVB). Tia UVA có thể xâm nhập sâu vào da của bạn và gây ra các đốm đồi mồi, nếp nhăn và tăng sắc tố, trong khi tia UVB khiến bạn bị cháy nắng và thậm chí gây ung thư da. Kem chống nắng có khả năng có thể làm chệch hướng cả tia UVA và UVB.

Hầu hết các bác sĩ da liễu khuyên dùng kem chống nắng có chỉ số SPF trong khoảng từ 15 đến 50. Bất cứ kem chống nắng có SPF cao hơn 50 đều không được chứng minh là hiệu quả hơn SPF 50. Một loại kem chống nắng có SPF 15 có thể ngăn chặn 93% tia UV, trong khi một loại có SPF 30 có thể chặn 97% tia UVB.

Chỉ số SPF trong kem chống nắng thể hiện thời gian làn da của bạn bị rám nắng, bị bỏng (chuyển sang màu đỏ) dưới ánh mặt trời. Ví dụ, kem chống nắng có SPF 15 sẽ ngăn da bạn bị đỏ hoặc bị rám nắng lâu hơn khoảng 15 lần so với bình thường. Điều này có nghĩa, nếu làn da của bạn bắt đầu bị bỏng chỉ sau 10 phút, SPF 15 có thể ngăn chặn nó trong khoảng 150 phút (2,5 giờ).

Đó là cách thức hoạt động của kem chống nắng. Nhưng câu hỏi vẫn còn. Nên bôi kem chống nắng khi nào? Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm. Hãy đọc để tìm ra câu trả lời.

back to menu ↑

Nên bôi kem chống nắng khi nào?

Bôi kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên bôi kem chống nắng khoảng 20-30 phút trước khi ra nắng.

Nhớ bôi lại kem chống nắng sau khi bơi hoặc tập thể dục cường độ cao. Bởi lúc này, lớp kem chống nắng đã bị rửa trôi.

Thoa kem chống nắng thường xuyên trong suốt cả ngày nếu bạn làm việc ngoài trời. Thậm chí, nếu bạn ở trong nhà, bạn cũng nên dùng kem chống nắng

Đó là thời gian và hoàn cảnh bạn sử dụng kem chống nắng. Với những bạn muốn kết hợp kem chống nắng trong các bước trang điểm thì sao? Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm? Dưới đây là cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm!

back to menu ↑

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm?

nên bôi kem chống nắng khi nào

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Thông thường bạn nên dùng kem chống nắng trước khi trang điểm. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần dùng kem chống nắng sau khi trang điểm.

Bạn biết đấy, tác dụng chống nắng của kem chống nắng chỉ duy trì được 2-3 giờ. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên làm việc ngoài trời, bạn nên thoa thêm kem chống nắng vào giữa ngày. Nghĩa là lúc này bạn phải dùng kem chống nắng sau lớp trang điểm. Làm thế nào để không ảnh hưởng tới lớp trang điểm của bạn?

Cùng tham khảo các bước dùng kem chống nắng trước và sau khi trang điểm đúng chuẩn dưới đây.

back to menu ↑

Cách sử dụng kem chống nắng trước khi trang điểm

cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Dưới đây là cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm đúng chuẩn:

Chuẩn bị cho làn da của bạn

Trước khi trang điểm, bạn cần chuẩn bị cho làn da của mình để da sạch, không bị bít lỗ chân lông. Cách đơn giản nhất là rửa mặt với một sữa rửa mặt dịu nhẹ thích hợp với làn da của bạn

Thoa kem dưỡng ẩm

Để có một lớp trang điểm đẹp, da mặt bạn cần phải khỏe và được dưỡng ẩm tốt. Hãy đầu tư một kem dưỡng ẩm tốt và đừng quên chăm sóc da trước khi trang điểm. Tham khảo bí quyết mua kem chống nắng hiệu quả, mua hàng trên Amazon Mỹ (Amazon.com) và ship về Việt Nam.

Khi thoa kem dưỡng ẩm, tốt nhất bạn nên kết hợp massage nhẹ nhàng nhằm kích thích máu huyết lưu thông tốt hơn, giúp các thành phần dinh dưỡng thẩm thấu vào da nhanh hơn. Bước này còn giúp lớp phấn thoa lên da mặt không bị mốc hay vón cục

Thoa kem chống nắng lên toàn bộ khuôn mặt và cổ

Hãy thoa lên cả mặt và cổ. Sau đó massage. Tập trung vào các khu vực như trán, gần chân tóc, hai bên má và đường viền hàm của bạn. Những khu vực này được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Đừng bắt đầu thoa kem chống nắng từ giữa mặt vì theo cách đó, bạn có xu hướng bỏ lỡ các khu vực chính. Một khi bạn đã thoa một lớp kem chống nắng, hãy bôi lại những vùng này (trán, chân tóc, hai bên má) để chắc chắn làn da của bạn được bảo vệ tốt nhất.

Nếu không muốn sử dụng kem chống rắng riêng biệt, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm chống nắng hoặc BB cream

Với làn da nhạy cảm, kem dưỡng ẩm có màu với SPF là vị cứu tinh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng kem nền với BB cream. Không khó để tìm thấy một loại BB cream phù hợp với màu da của bạn. Lưu ý là hãy chọn BB cream có chỉ số SPF > 30.

Thoa kem lót (Primer)

Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn. Nhưng trong trường hợp bạn sử dụng kem lót đồng thời với kem chống nắng, bạn cần thực hiện theo đúng thứ tự. Nguyên tắc là luôn thoa các sản phẩm chăm sóc da dưới lớp kem lót. Vì vậy, bạn phải thoa kem chống nắng trước và sau đó phủ nó lên bằng một lớp kem lót.

Sử dụng kem nền (Foundation)

Hãy thoa kem nền lên khắp mặt và cổ. Kem nền giúp bạn che được những khuyết điểm trên da như đốm tàn nhang, vết thâm sau mụn. Đồng thời làm da trắng sáng trông thấy. Hãy thoa đều kem nền và đừng quên vùng cổ.

Sử dụng phấn phủ

Để cố định các lớp trang điểm, bạn nên phủ phấn lên trên cùng. Đồng thời phấn phủ còn giúp hút dầu, hạn chế tình trạng da bóng nhờn trong những ngày hè nóng bức

Hoàn thiện lớp trang điểm bằng xịt khoáng

Xịt khoáng với SPF sẽ giữ cho lớp trang điểm của bạn được cố định và cũng có thêm một lớp chống nắng. Bạn cũng có thể sử dụng xịt khoáng trong khi thoa kem nền hoặc xịt khắp mặt và cổ sau khi trang điểm.

back to menu ↑

Kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu

Bây giờ bạn đã hoàn thành việc trang điểm của mình. Một mối quan tâm khác mà bạn cần phải biết. Đó là kem chống nắng có tác dụng trong bao lâu?

Thông thường các nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.

Bạn có phải rửa mặt, bôi lại kem chống nắng, và sau đó trang điểm lại. Cứ hai giờ bạn phải làm lại từ đầu. Điều này là không thực tế!

Vậy phải làm thế nào? Khi mà kem chống nắng cần được bôi lại sau mỗi 2 đến 3 giờ. Làm thế nào để thoa kem chống nắng lên lớp trang điểm của bạn. Thoa kem chống nắng vào giữa ngày có làm hỏng lớp trang điểm?

back to menu ↑

Cách sử dụng kem chống nắng sau khi trang điểm

nên bôi kem chống nắng khi nào

Dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm

Có rất nhiều cách để thoa kem chống nắng lên lớp trang điểm của bạn mà không làm hỏng nó. Dưới đây là cách sử dụng kem chống nắng sau khi trang điểm. Hãy tìm hiểu nào!

Sử dụng kem chống nắng dạng bột

Bạn không muốn làm nhòe lớp trang điểm? Kem chống nắng dạng bột sẽ giúp bạn. Lấy một ít kem chống nắng dạng bột lên cọ và thoa khắp mặt và cổ. Kem chống nắng dạng bột chủ yếu là loại chống nước và mang lại cho bạn một lớp trang điểm hoàn hảo.

Sử dụng kem chống nắng dạng xịt

Kem chống nắng dạng xịt là một lựa chọn tiện lợi, mặc dù nó không mang lại độ che phủ cao như kem dưỡng chống nắng và kem chống nắng thông thường. Bạn nên xịt nhiều một chút để đảm bảo kem chống nắng đã bao phủ từng centimet trên khuôn mặt và cổ của bạn. Đừng chạm vào mặt bạn cho đến khi nó khô.

Một sản phẩm khác mà bạn có thể sử dụng là xịt khoáng có SPF. Xịt lên mặt và chờ cho khô. Kết thúc bằng cách sử dụng phấn phủ cho làn da mịn màng, khô thoáng

Dùng phấn phủ có kèm tác dụng chống nắng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phấn phủ chống nắng. Hãy chọn cho mình một loại phù hợp với khả năng chống nắng phổ rộng và chống nước.

Bạn băn khoăn mua kem chống nắng ở đâu chính hãng và chất lượng? Cùng tham khảo bí quyết order kem chống nẵng từ Mỹ và ship về Việt Nam

back to menu ↑

Lời kết

Đừng mạo hiểm làn da của bạn khi bước ra ngoài đường! Hãy sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Ngoài ra tôi khuyên bạn nên đeo kính râm, đội mũ và mặc áo chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia UV càng nhiều càng tốt.

Tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi dùng kem chống nắng trước hay sau khi trang điểm. Nếu có câu hỏi gì khác, hãy cho tôi biết bằng cách viết vào phần bình luận bên dưới.

Bạn thấy bài viết hay? Hãy lưu lại phòng khi cần.

Bạn thấy thông tin có giá trị? Hãy chia sẻ bài viết với người thân, bạn bè. Biết đâu họ cũng đang tìm kiếm thông tin này! Sharing is Caring!

BeFrugal.com Cash Back

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      kinhnghiemvip.com
      Logo