Mua hàng trên amazon có đảm bảo không

BeFrugal.com Cash Back

Trong bài trước mình có hướng dẫn mua hàng trên amazon. Nếu đã đọc, thì rất có thể bạn sẽ biết về Jeff Bezos – ông chủ của sàn thương mại trực tuyến lớn nhất thế giới – Amazon. Vâng, trong số tất cả các trang web trên Internet, Amazon là một trong những trang web lớn nhất. Nhưng có an toàn không khi nhấp vào nút ‘Mua hàng”? Câu trả lời là có. Bạn thực sự an toàn. Mua hàng trên amazon có đảm bảo không? Câu trả lời là “Có”. Nhưng đôi khi, câu trả lời sẽ là “Không”, nếu bạn không nắm được các thủ thuật dưới đây

Hãy mua trực tiếp từ Bezos

Lợi ích của việc mua hàng từ chính Amazon

Trên amazon có vô vàn mặt hàng cung cấp bởi những người bán khác nhau. Đôi khi bạn không biết người bán có thực sự uy tín hay không. Để tránh phải băn khoăn với câu hỏi “Mua hàng trên amazon có đảm bảo không?”. Bạn nên mua các mặt hàng trực tiếp từ Amazon.com.

Lý do thứ nhất là Amazon luôn kiểm soát hàng tồn kho tốt hơn nhiều so với người bán khác. Do vậy bạn không sợ tình trạng hết hàng

Lý do thứ hai là các mặt hàng mà họ bán trực tiếp luôn là hàng chính hãng. Bạn yên tâm không bị mua phải hàng “dởm”

Lý do thứ ba là hầu hết các mặt hàng được vận chuyển miễn phí. Bạn tiết kiệm được phí vận chuyển nội địa trong nước Mỹ

Lý do thứ tư là vì Amazon quản lý mọi thứ nên giá thành thường cạnh tranh hơn so với những người bán khác. Các chính sách đổi trả hàng hoặc hoàn tiền cũng luôn được thực hiện nghiêm ngặt, hướng tới lợi ích và làm hài lòng khách hàng. Mình đã nhận được tiền hoàn lại cho các mặt hàng bị lỗi mà thậm chí không phải trả lại chúng.

Làm thế nào để mua hàng từ chính Amazon

Để mua hàng trên amazon an toàn nhất. Hãy mua sản phẩm trực tiếp do Amazon cung cấp. Khi kiểm tra phần thông tin người bán, nếu có ghi “Được bán và giao hàng bởi Amazon.com” thì đó là sản phẩm do chính công ty amazon cung cấp.

Cách xem các mặt hàng được bán bởi Amazon.com: Nếu bạn muốn chỉ xem các mặt hàng do Amazon cung cấp, đồng thời loại bỏ những người bán khác. Hãy lọc trang kết quả tìm kiếm của bạn để chỉ hiển thị các mặt hàng được bán bởi Amazon.com.

Bước 1: Gõ tên mặt hàng trong hộp tìm kiếm.

Ví dụ mình muốn mua kem chống nắng, mình sẽ gõ và thanh công cụ tìm kiếm “sunscreen”

Bước 2: Ở đầu thanh cuộn bên trái, bạn hãy chọn danh mục phù hợp.

Trong trường hợp mua kem chống nắng, mình sẽ chọn danh mục “Beauty & Personal Care”

Bước 3: Khi trang kết quả được làm mới, hãy cuộn xuống dưới cùng. Phía bên trái và chọn người bán “Amazon.com”

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ chỉ thấy các sản phẩm kem chống nắng được bán trực tiếp bởi Amazon.com.

Nếu bạn không thấy người bán “Amazon.com”, hãy thử nhấn nút “Xem thêm”. Kết quả sẽ hiển thị tất cả người bán. Nếu Amazon có bán kem chống nắng, nó sẽ được hiển thị trong danh sách.

Xem thêm hướng dẫn mua hàng trên amazon:

back to menu ↑

Phát hiện review giả

“Wow, mặt hàng này có tất cả các đánh giá năm sao!”

Không. Chỉ vì một mặt hàng có một vài đánh giá tốt không có nghĩa người bán là uy tín. Việc thực hiện review, đánh giá rất dễ thực hiện và trên thực tế nhiều review trên Amazon là giả mạo. Người bán tự tạo tài khoản và tự đánh giá tốt về sản phẩm của mình nhằm làm tăng mức độ uy tín

Vì vậy, hãy chỉ tin những đánh giá của khách hàng có mác “Amazon Verified Purchase”. Những khách hàng này được Amazon chứng thực là đã đặt mua sản phẩm đó và họ quay lại đánh giá sản phẩm tốt hay xấu nhằm giúp người mua sau chọn đúng sản phẩm.

Hãy cẩn thận với những khách hàng vô danh, bởi bạn không thể biết họ đang có âm mưu gì. Có 3 trường hợp xảy ra đối với những đánh giá loại này:

Một là: Đó là những khách hàng thật, nhưng họ không muốn đăng nhập vào tài khoản để chứng thực đã mua sản phẩm đó. Thông thường loại này không nhiều

Hai là: Review giả, đánh giá cho sản phẩm 5*. Đây có thể là đánh giá giả mạo của người bán để tăng niềm tin khách hàng về sản phẩm

Ba là: Review giả, đánh giá cho sản phẩm 1-2*. Đây có thể là đánh giá giả mạo của đối thủ cạnh tranh để “dìm hàng” nhau.

Dù là trường hợp nào thì bạn không thể phân biệt, vì thật giả lẫn lộn. An toàn trên hết là hãy tìm hiểu những đánh giá của khách hàng đã được Amazon gắn mác chứng thực.

back to menu ↑

Kiểm tra sản phẩm, người bán và công ty sản xuất

Chỉ một phần trăm rất nhỏ người bán trên Amazon cố gắng lừa đảo bạn hoặc bán cho bạn hàng hóa giả mạo. Nhưng đề cao cảnh giác không bao giờ là thừa cả. Dưới đây là một vài mẹo đơn giản để giúp bạn biết sản phẩm có tốt hoặc người bán có đáng tin cậy hay không.

Kiểm tra sản phẩm và công ty sản xuất

Khi mua hàng trên amazon, hãy kiểm tra kỹ tên công ty, tên sản phẩm, mô tả về sản phẩm và hình ảnh. Hình ảnh được chụp từ một sản phẩm thật? Trông bức ảnh có chuyên nghiệp không?

Bạn đã từng nghe nói về công ty sản xuất? Hãy nhấp vào tên công ty sản xuất để xem thêm thông tin và những mặt hàng họ đang bán. Nếu họ có trang web riêng. Nếu họ có cửa hàng ở Hoa Kỳ thì đó là một tín hiệu đáng mừng.

Kiểm tra người bán

Đọc thông tin về người bán, nếu họ có hàng ngàn đánh giá tích cực thì đó là một điểm cộng. Ít nhất là cho bạn biết rằng họ đã kinh doanh được một thời gian dài.

Sản phẩm có được Fulfill bởi Amazon không? Để đảm bảo hãy mua sản phẩm có ghi “Fulfillment by amazon”. Điều này có nghĩa là người bán gửi và lưu trữ các mặt hàng của họ tại trung tâm phân phối của Amazon. Khi khách hàng đặt mua, các mặt hàng này sẽ được đóng gói và vận chuyển bởi Amazon. Điều này giúp đảm bảo việc giao hàng suôn sẻ hơn. Và nếu gặp bất cứ vấn gì bạn có liên hệ trực tiếp với Amazon để khiếu nại.

Đọc kỹ thông tin về sản phẩm

Khi mua hàng trên amazon, nhấp vào nút “Tìm kiếm”, kết quả sẽ hiển thị một mớ hỗn độn các sản phẩm với tiêu đề và hình ảnh, nhiều trong số đó trông khá giống nhau. Đọc kỹ tiêu đề của sản phẩm và kiểm tra để chắc chắn rằng bạn chọn đúng sản phẩm cần mua.

Sau đó hãy chọn đúng: màu sắc, kiểu dáng, thông số kích thước (size). Khi thực hiện đến bước này, bạn có thể yên tâm nhấn vào nút “Mua ngay” mà không cần phải băn khoăn về chất lượng.

back to menu ↑

Lời kết

Mua hàng trên amazon có đảm bảo không? Hy vọng rằng đọc đến đây, bạn không còn hỏi câu đó hỏi nữa!

Bạn thấy hướng dẫn mua hàng trên amazon trên đây có ích? Hãy lưu lại phòng khi cần hoặc chia sẻ với người thân và bạn bè!

Bạn đã từng mua hàng trên amazon? Bạn có kinh nghiệm hay? Hãy chia sẻ cùng chúng mình qua bình luận bên dưới.

THAM KHẢO BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BeFrugal.com Cash Back

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      kinhnghiemvip.com
      Logo