{ Order hàng mỹ } Cho tôi 5 phút, tôi sẽ chỉ cho bạn cách

BeFrugal.com Cash Back

Có khi nào bạn muốn mua hàng Mỹ phục vụ nhu cầu cá nhân? Bạn muốn mở dịch vụ order hàng Mỹ? Bạn đang cần nhập hàng mỹ để mở shop kinh doanh kiếm thêm thu nhập? Bạn chưa biết cách ship hàng từ mỹ về Việt Nam? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tất cả! Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để bạn có thể tự order hàng mỹ và ship hàng từ mỹ về việt nam. Đặc biệt, mình sẽ bật mí cách “trốn thuế” tiêu dùng mỹ – mua hàng mỹ miễn thuế. Và nếu bạn là một người thích săn các chương trình giảm giá, thích nhận tiền hoàn lại (cashback) khi mua sắm, thì đừng bỏ qua bí kíp này ở cuối bài nhé!

order hàng mỹ

Order hàng mỹ là gì?

Order hàng mỹ (mua hàng mỹ) đúng như tên gọi của nó, là mua hàng từ mỹ và ship về Việt Nam. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ order hàng mỹ đang mọc lên như nấm tại Hà nội, Hồ Chí Minh…Hoặc bạn có thể tìm kiếm các trang web nhận order hàng mỹ. Nhưng để bảo bảo chất lượng hàng hóa, phòng tránh các trường hợp lừa đảo thì mình chọn cách tự order. Dưới đây là cách order hàng mỹ mình chắt lọc được sau 5 năm order hàng mỹ phục vụ những nhu cầu của bản thân và gia đình. Nếu bạn cần nhập hàng mỹ về bán, thì đây là tổng thể các bước.

back to menu ↑

99% người Việt Nam không biết order hàng mỹ. Đây là cách!

2.1. Bước 1: Chuẩn bị

#1. Tiếng Anh

#2. Thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán

#3. Ship hàng từ Mỹ về Việt Nam

#4. Tài khoản để nhận tiền cashback khi mua sắm

2.1.1. Về Tiếng Anh

Để mua hàng Mỹ, bạn cần chút vốn tiếng Anh. Không cần phải lưu loát nhưng cần hiểu sơ sơ để xem thông tin sản phẩm. Nếu không giỏi hoặc không tự tin về vốn tiếng Anh của mình, đừng quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng công cụ Google translate để hỗ trợ.

2.1.2. Thẻ Visa hoặc MasterCard

Để tự nhập hàng mỹ, bạn cần thẻ Visa hoặc MasterCard để thanh toán.

Bạn có thể đi đến ngân hàng hoặc mở thẻ online bằng cách điền thông tin vào form của ngân hàng và chờ ngày nhận thẻ.

Bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế của ngân hàng nào cũng được. Cá nhân mình sử dụng thẻ Visa của Vietcombank và hoàn toàn hài lòng.

2.1.3. Cách ship hàng từ Mỹ về Việt Nam

Bạn cần tạo tài khoản với công ty vận chuyển Mỹ Việt để sử dụng dịch vụ ship hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Hãng vận chuyển mình đã từng sử dụng: Vietaircargo (Vietaircargo.com), Mai phương (Dinhkhiems.com), Chuyenhangus (Chuyenhangus.com), Giaonhan247 (Giaonhan247.com)

Để tạo tài khoản vận chuyển, bạn cần truy cập vào trang web của công ty ship hàng mỹ, liên hệ với họ để họ cấp cho tài khoản.

Bạn chọn hãng vận chuyển nào cũng được. Nhưng lưu ý là nếu hãng vận chuyển có hỏi “Bạn mua/nhập hàng mỹ về kinh doanh hay mua để sử dụng cho mục đích cá nhân?” Bạn nên trả lời nhập hàng về bán nhé vì họ thường không nhận mấy đơn nhỏ lẻ đâu nha!

Sau bước này bạn sẽ có một tài khoản và một địa chỉ kho bên Mỹ. Mỗi lần mua hàng, bạn sử dụng địa chỉ này như shipping address để hàng được ship về kho. Sau đó bên vận chuyển Mỹ Việt sẽ giúp bạn ship hàng từ mỹ về việt nam với giá khoảng $8/kg

2.1.4. Cách nhận tiền cashback

Bạn cần tài khoản để nhận tiền cashback khi mua sắm. Cái này khá lạ đối với Việt Nam nhưng bên mỹ loại này rất thông dụng. Hầu hết người mỹ đều sử dụng khi mua sắm online hoặc in-stores. Có ai lại từ chối tiền thưởng phải không nào?

Dưới đây là 3 trang web trả cashback uy tín:

2.2. Bước 2: Tìm kiếm hàng chất lượng. Đọc các thông số hàng hóa

Sau khi đã có đủ 4 thứ cần thiết trên đây, bắt đầu tận hưởng hành trình mua sắm nào!

Cũng giống như mua hàng ở Việt Nam, bạn cần lựa chọn hàng hóa. Chỉ khác là bạn ngồi tại nhà và lựa chọn, mua hàng trên các trang web bán hàng tại mỹ. Bạn nhớ đọc kỹ thông số về hàng hóa đặc biệt là size (kích cỡ) và số (giày dép…). Đồng thời tìm hiểu về mức độ uy tín của người bán, chất lượng hàng hóa có tốt hay không dựa trên đánh giá của những khách hàng đã từng mua trước đó

2.3. Bước 3: Cho hàng vào giỏ và thanh toán

order hàng mỹ

Khi đã tìm được món đồ ưng ý. Giờ là lúc cho hàng vào giỏ và tiến hành thanh toán.

Quá trình thanh toán bạn sẽ cần điền thông tin sau đây:

Tên người nhận: là tên bạn hoặc mã khách hàng của bạn do công ty vận chuyển cung cấp

Nơi nhận (là địa chỉ kho vận chuyển Mỹ Việt). Khi người bán ship hàng tới địa chỉ này, công ty vận chuyển sẽ giúp bạn chuyển hàng về Việt Nam

Thông tin thẻ thanh toán: thẻ visa/master bao gồm tên trên thẻ, số thẻ, mã bảo mật. Hãy chắc chắn là trong thẻ có đủ tiền bạn nhé

Chú ý phân biệt shipping address và billing address: shipping address là địa chỉ nơi nhận hàng, là địa chỉ kho vận chuyển bên Mỹ. Billing address: là địa chỉ của bạn tại Việt Nam, địa chỉ mà khi làm thẻ visa/master bạn sử dụng để đăng ký với ngân hàng

2.4. Bước 4: ship hàng từ mỹ về việt nam

Sau khi nhận được hàng ở kho bên Mỹ, công ty vận chuyển sẽ nhanh chóng chuyển hàng của bạn về Việt Nam. Thời gian vận chuyển Mỹ Việt thông thường mất khoảng 7-10 ngày tùy công ty.

2.5. Bước 5: Thanh toán tiền ship Mỹ Việt

order hàng mỹ

Giờ là công đoạn cuối cùng và cũng là công đoạn được mong chờ nhất, nhận hàng và được mục sở thị món đồ mà bình ao ước bấy lâu.

Nhân viên sẽ giao hàng tới tận nhà bạn. Bạn nhận và kiểm tra hàng, thanh toán chi phí vận chuyển Mỹ Việt và chi phí vận chuyển nội địa Việt Nam (nếu có)

back to menu ↑

Tự Order hàng mỹ- Tất tần tật các loại phí

order hàng mỹ

3.1. Lợi ích của việc tự order hàng mỹ

Lợi ích của việc tự order là đảm bảo chính xác món hàng cần mua. Đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa không lo bị tráo đổi. Đặc biệt yên tâm hoàn toàn, không sợ lừa đảo. Ngoài ra, lý do mà nhiều người chọn cách order hàng mỹ là vì giá thành sẽ tiết kiệm được 50-70% so với mua cùng sản phẩm tại showroom. Đó là chưa kể đến những lúc bạn canh được các chương trình giảm giá, khi đó số tiền bạn tiết kiệm được tăng lên gấp bội

3.2. Tổng chi phí cho một món hàng tự order

Về tổng chi phí cho một món hàng tự order thông thường bao gồm các khoản sau:

Tiền hàng + Thuế tiêu dùng mỹ (nếu có)+ Ship nội địa Mỹ (nếu có) + ship Mỹ Việt + ship nội địa Việt Nam (nếu có)

Tiền hàng = giá sản phẩm x tỷ giá ngân hàng x phí quy đổi ngoại tệ của ngân hàng (khoảng 2-3%)

Thuế tiêu dùng mỹ: khoảng 8-13% tùy thuộc vào bang (nơi mà kho vận chuyển đặt trụ sở). Mình có bật mí cách để “trốn” loại thuế này ở phía dưới đây

Ship nội địa Mỹ: là phí vận chuyển từ người bán đến kho vận chuyển. Đừng quá lo lắng với loại phí này vì nhiều trang web có chương trình miễn phí vận chuyển cho đơn hàng $25 hoặc $50. Thậm chí nhiều trang web luôn freeship cho tất cả các đơn hàng.

Ship Mỹ Việt: tùy thuộc vào công ty vận chuyển bạn lựa chọn, giá vận chuyển sẽ khác nhau đôi chút. Thông thường giá vận chuyển quần áo, giày dép, mắt kính, đồng hồ vào khoảng $8-$10/k. Giá vận chuyển hóa mỹ phẩm, thực phẩm chức năng khoảng $10-$11/kg. Nếu bạn chuyển với số lượng lớn (>5kg/lần) thì có thể liên hệ với công ty vận chuyện, thông thường họ sẽ có ưu đãi cho số lượng lớn.

back to menu ↑

Kinh nghiệm mua hàng mỹ miễn thuế

Nếu bạn đang dự định mở dịch vụ order hàng mỹ. Nếu bạn đang dự định nhập hàng mỹ về Việt Nam để mở shop. Thì kinh nghiệm mình chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cạnh tranh về giá thành với các shop khác. Hoặc nếu bạn chỉ mua hàng mỹ phục vụ nhu cầu cá nhân thì cách đơn giảndưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm 13%.

Đối với các sản phẩm được bán ra trên thị trường Mỹ đều bị áp một loại thuế. Đó là thuế tiêu dùng (sale tax), tùy thuộc vào tiểu bang mà người mua sinh sống. Với chúng ta (những người sống ở Việt Nam) mua hàng từ mỹ thì thuế này áp dụng dựa vào địa chỉ kho vận chuyển bên mỹ.

Thuế tiêu dùng áp dụng đối với bang Alabama là 13.5%; California là 10.5%; Illinois là 10.5%; Louisiana là 11.5%…

Tuy nhiên có 4 bang sau đây không bị áp loại thuế này. Nói đơn giản là những người sống trong các tiểu bang này, những mặt hàng được gửi đến các tiểu bang này áp sale tax =0%. Và đây chính là nơi dịch vụ order hàng mỹ miễn thuế mọc lên. Các tiểu bang đó là: Oregon, Delaware, Montana, New Hampshire.

Để mua hàng mỹ miễn thuế, bạn nên chọn các công ty vận chuyển Mỹ Việt có trụ sở kho ở 4 bang này. Hai công ty mà mình thường sử dụng đó là dinhkhiems và psc

back to menu ↑

Kinh nghiệm nhận tiền hoàn lại khi mua sắm (cashback)

order hàng mỹ

5.1. Cashback là gì?

Khi bạn mua một cái gì đó, bạn sẽ được nhận lại (Cashback) một tỷ lệ phần trăm của số tiền mà bạn đã bỏ ra. Điều này có nghĩa, bạn có thể kiếm tiền từ việc mua sắm. Nó giống như một loại tiền thưởng khi shopping. Ví dụ khi bạn mua một chiếc iphone trị giá $1000 và bạn được hoàn lại 2%. Có nghĩa là bạn kiếm được $20 chỉ bằng việc mua sắm như bình thường

Có hai loại cashback: hoàn tiền từ ngân hàng và hoàn tiền từ các trang web (Cashback websites)

5.2. Hoàn tiền từ ngân hàng

Một số ngân hàng áp dụng hình thức cashback đối với thẻ tín dụng (credit card) để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng. Bạn làm thẻ prepaid hoặc debit card thì sẽ không được hưởng chính sách này. Mỗi khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến. Bạn sẽ được hoàn lại một phần số tiền đã chi tiêu dưới dạng tiền hoàn lại tiền (cashback). Tỷ lệ % cashback và thời gian trả theo tháng hay theo năm tùy thuộc vào các ngân hàng. Bạn hãy hỏi ngân viên tư vấn của ngân hàng để biết thêm chi tiết nhé

5.3. Hoàn tiền từ các trang web (Cashback websites)

Bên cạnh cashback từ các ngân hàng, một số website cũng trả cashback khi bạn mua hàng thông qua họ. Điều đặc biệt là chúng ta có thể kết hợp cả 2 hình thức cashback trong một lần mua sắm. Có nghĩa là bạn được hưởng cashback từ ngân hàng đồng thời được hưởng cashback từ các website này

Những trang web nào trả cashback cao và uy tín?

Trên thế giới hiện có rất nhiều trang web trả cashback cho người tiêu dùng. Sau một thời gian nghiên cứu các trang web và so sánh hoa hồng trả cho thành viên. Mình quyết định sử dụng 3 trang cashback dưới đây. Đây là 3 trang web trả cashback uy tín nhất, trả cashback đúng hẹn, tỷ lệ $ cashback cao. Đặc biệt họ còn có chính sách tặng bonus $10-$20 ngay khi đăng ký thành viên.

Mua hàng online còn kiếm được tiền. Bạn đã biết cách? Xem CHI TIẾT trong bài viết dưới đây:

back to menu ↑

Lời kết

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mua hàng mỹ rút ra từ đam mê shopping của bản thân mình. Đây là những kinh nghiệm mà đã nghiên cứu rất nhiều. Mình đã, đang và chắc chắn sẽ sử dụng mỗi khi order hàng mỹ.

Bạn thấy thông tin này hữu ích? Hãy cho mình biết bằng cách bình luận dưới đây.

Bạn có bí kíp hay? Hãy cùng chia sẻ cho mình và các bạn đọc khác ở phía dưới nhé!

BeFrugal.com Cash Back

We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply

      kinhnghiemvip.com
      Logo